พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ
พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

แนวคิดการออกแบบระบบเสียงในเขตราชวัติพระเมรุมาศ

พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาท-สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 25-29 ตุลาคม 2560 ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ

ด้วยน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ประชาชนชาวไทยจากทั่วสารทิศต่างมุ่งหน้าสู่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อร่วมแสดงความไว้อาลัยแด่พระผู้สถิตอยู่ในใจตราบนิจนิรันดร์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวาระสำคัญนี้ รัฐบาลไทยในฐานะเจ้าภาพจัดงาน ในนาม “กองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร” (กอร. พระราชพิธีฯ) ได้เปิดพื้นที่รอบบริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการแสดงความไว้อาลัยในงานราชพิธีฯ เป็นครั้งสุดท้าย และจัดให้มีการถ่ายทอดสดภาพและเสียงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) เพื่อส่งสัญญาณเผยแพร่ไปยัง 177 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย

ระบบเสียงจึงเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ได้นำมาใช้ในการนี้ โดยเฉพาะในเขตราชวัติมณฑลพิธีท้องสนามหลวง อันเป็นจุดหลักสำหรับเป็นระบบเสียงในงานพระราชพิธี และจัดให้มีการถ่ายทอดสัญญาณ เพื่อออกอากาศไปยังสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯ ซึ่งเป็นแม่ข่ายในการถ่ายทอดสดให้กับสถานีโทรทัศน์ช่องต่าง ๆ

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ เมื่อเสร็จสิ้นงาน ผู้ปฏิบัติงานแต่ละฝ่ายต่างพากันก้มกราบ เพื่อแสดงความไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย หนึ่งในนั้นคือ “ฝ่ายปฏิบัติงานด้านระบบเสียง” ที่ได้รับมอบหมายจากกรมประชาสัมพันธ์ ในการทำหน้าที่บริหารจัดการระบบเสียงในเขตราชวัติให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยสมบูรณ์ ภายใต้การดูแลโครงการระบบเสียงของบริษัท วิชั่น วัน จำกัด ผู้ทำหน้าที่โพรเจกต์แมเนเจอร์

อ่านต่อฉบับเต็ม

กรุณาเข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน สมัครสมาชิกฟรี!!

แสดงความคิดเห็น