พร้อมเปิดต้อนรับลูกค้าทุกท่านแล้วสำหรับ SoundDD.shop จากร้านทางออนไลน์ สู่โชว์รูมศูนย์รวมระบบเสียงแห่งใหม่ในย่านตลิ่งชัน ของ บริษัท ซาวด์ ดี ดี จำกัด (Sound DD Co., LTD) ภายใต้การดูแลของ คุณตู่-สมชาย จันทร์แสงเงิน นอกจากร้านใหม่แล้ว อาคารสี่ชั้นด้านหลังยังเป็นที่ตั้งสำนักงานแห่งใหม่ของอีกสองบริษัทในกลุ่มด้วย นั่นคือ บริษัท ซาวด์ วิชั่น จำกัด (Sound Vision Co., LTD) และ บริษัท เอสพีเค ซาวด์ ซิสเต็ม จำกัด (SPK Sound Systems Co., LTD)

แม้กระแสตอบรับทางออนไลน์ SoundDD.Shop ดีขึ้นต่อเนื่องทุกปีก็ตาม แต่ทางคุณสมชายไม่หยุดนิ่งในการพัฒนารูปแบบที่ตอบโจทย์ลูกค้าในด้านต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์ในเรื่องความมั่นใจให้กับลูกค้า ทั้งเรื่องสินค้า การบริการหลังการขาย และการรับประกันที่มีอยู่แล้วให้เพิ่มมากขึ้นไปอีก

“การตัดสินใจทำโชว์รูมหรือหน้าร้านนี้ขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้มาสัมผัสของจริง และทดลองเสียงก่อนตัดสินใจซื้อ ที่สำคัญเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วย” คุณสมชายเล่าถึงที่มาของโชว์รูมแห่งใหม่

“ถึงแม้เราทำคลิปวิดีโอรีวิวสินค้าหลากหลายแบรนด์ให้ทางลูกค้าได้ชมผ่านจอก็จริง แต่ท้ายสุดถ้าลูกค้ายังไม่ได้รับฟังเสียงจริง ก็อาจจะยากต่อการตัดสินใจ ดังนั้นการได้มาฟังเสียงจริง ทดลองใช้งานด้วยตัวเอง เป็นอีกช่องทางที่สามารถสร้างความมั่นใจได้มากขึ้นด้วย” คุณสมชายย้ำถึงความสำคัญ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ภายในร้านจัดแบ่ง 2  โซน ชั้นที่ 1 ประกอบด้วยระบบเสียง Semi Pro รุ่นต่าง ๆ ครบครัน ทั้งลำโพง Portable PA ลำโพง Active Column ไมโครโฟน มิกเซอร์ หูฟัง ฯลฯ หลากรุ่นหลายแบรนด์พร้อมให้เลือกทดสอบและใช้งานจริงตามต้องการ หรือหากต้องการดูรายการสินค้ากว่านั้น ก็สามารถค้นหาได้จากหน้าจอแบบทัชสกรีนที่ติดตั้งไว้ในร้านได้อย่างสะดวกสบาย หากชอบใจตัวไหนและต้องการซื้อ ทางร้านก็สามารถจัดสินค้าตัวใหม่ให้ลูกค้านำกลับได้ทันที

btr

ชั้นที่ 2 ระบบเสียงห้องประชุม งาน System Integrate โดยจำลองรูปแบบการติดตั้งและใช้งานแบบง่าย ๆ ให้ลูกค้าได้ทดลองฟังทุกแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Bosch, Shure, audio-technica, TOA, Sennheiser ฯลฯ รวมถึง Soundvision ตลอดจนระบบเสียงสำหรับงาน Public Address ก็มีให้ชมด้วย

“เพื่อให้เห็นว่าเวลาใช้งานจริงแล้ว เสียงที่ได้เป็นอย่างไร ลูกค้าก็จะได้เข้าใจและตัดสินใจได้ง่าย หรือหากมีข้อสงสัยอะไรก็สามารถซักถามกับเจ้าหน้าที่ของเราได้โดยตรง ตรงนี้คิดว่าทำให้ลูกค้าได้ประโยชน์ด้วย” คุณสมชายกล่าวถึงความตั้งใจ

btr

“เราเน้นคุณภาพเป็นหลัก นอกจากสินค้าที่เป็น Top Brand ซึ่งเราเป็นดีลเลอร์โดยตรงจากผู้นำเข้า แล้วก็มีแบรนด์ของSoundvision เข้าไปเสริมด้วย ซึ่งสินค้าของ Soundvision มีเพิ่มไลน์โพรดักต์มากขึ้นเพื่อตอบโจทย์ของลูกค้า แต่โพรดักต์เหล่านั้นต้องผ่านกระบวนการคัดสรร ทดสอบ และตรวจสอบคุณภาพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงจะผลิตออกมาสู่ตลาด” อีกหนึ่งความมั่นใจที่ SoundDD.Shop มอบให้กับลูกค้า

ด้านการเดินทางเข้า-ออกสะดวกสบาย-หลายเส้นทาง แผนที่ร้าน สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2NYe2BV

“นับตั้งแต่เปิดร้านมาก็มีลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี เดินทางจากหลายที่หลายแห่งเพื่อมาเยี่ยมชมร้าน ทั้ง ระยอง, ชลบุรี, ลำพูน, นครปฐม และหลายจังหวัด  มีทั้งลูกค้าที่เคยซื้อของทางออนไลน์กันอยู่แล้ว ตั้งใจมาเที่ยวดูของเพิ่มเติม รวมทั้งท่านที่เป็นลูกค้าใหม่ก็มาทดลองสินค้า ที่สำคัญคือแต่ละท่านที่มาได้ทดลองทดสอบสินค้า ฟังเสียง ใช้งานกันจนเป็นที่พอใจแล้วก็ซื้อกลับ ทางเราก็จัดสินค้าใหม่ให้นำกลับบ้านได้ทันที และอีกหลายท่านพอได้มาซื้อที่ร้านกลับไปแล้ว ก็ได้โทรศัพท์สั่งซื้อของเพิ่มจากทางร้านโดยตรงก็มี เราก็จัดส่งให้” คุณสมชายเล่าถึงบรรยากาศของโชว์รูมที่เป็นไปอย่างคึกคักด้วยรอยยิ้ม

 

Simple is the Best

สื่อออนไลน์สไตล์ SoundDD.Shop

ในฐานะอีกหนึ่งผู้นำด้าน Online Marketing Solution ของวงการระบบเสียงมาตั้งแต่ต้น ทาง SoundDD.Shop  ได้จัดทำคลิปวิดีโอเพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ทางออนไลน์ด้วยเช่นกัน โดยเก็บเกี่ยวคำถามและเรื่องที่ลูกค้าอยากรู้ในประเด็นต่าง ๆ มาค้นหาคำตอบให้แล้วสื่อสารกันแบบเรียบง่าย แต่ได้ผล

“เนื่องจากเราได้พบปะเจอะเจอกับลูกค้ามากมาย ต่างก็ถามไถ่กันเข้ามาเยอะในเรื่องของการใช้งาน เช่น ใช้สินค้าตัวไหนดี หรือสินค้ารุ่นนี้กับรุ่นนั้นต่างกันอย่างไร ฯลฯ เราก็นำรีไควร์เมนต์ต่าง ๆ จากลูกค้ามาพัฒนาเป็นคลิปวิดีโอพรีเซนต์เพื่อให้คำตอบลูกค้า แยกเป็นหัวข้อต่าง ๆ  เช่น How to Use ซื้อไปแล้วใช้งานยังไง? เป็นต้น โดยยึดหลักทำอะไรให้เข้าใจง่าย ๆ”

“ส่วนเรื่องเทคนิคลึก ๆ ลูกค้าสามารถติดต่อมาที่บริษัทได้โดยตรง เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญ Technical Support พร้อมให้คำปรึกษาสามารถช่วยเหลือลูกค้าได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นกรณีลูกค้าซื้อไปแล้วใช้งานไม่เป็น หรือใช้งานแล้วมีปัญหา เบื้องต้นสามารถโทรศัพท์พูดคุยกันก่อน หากไม่สามารถแก้ไขได้จริง ๆ ทางบริษัทก็จะส่งทีมงานไปดูแลเป็นกรณี ๆ ไป” คุณสมชายย้ำถึงแนวทางการให้คำปรึกษาเพื่อช่วยเหลือลูกค้า

 

0 แบ่งปันความรู้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

นอกจากมอบโพรดักต์คุณภาพและกำลังใจแล้ว ยังแลกเปลี่ยนแบ่งปันความรู้เทคนิคในการทำงานต่าง ๆ ให้กับลูกค้าด้วย

“ที่ผ่านมาเราทำได้ระดับหนึ่ง แต่จากนี้ไปด้วยสำนักงานแห่งใหม่นี้เราจะทำกิจกรรมสัมมนาอบรมต่าง ๆ ได้มากขึ้น ในสำนักงานใหม่ 4 ชั้นนี้ เราจัดแบ่งให้พื้นที่ชั้น 3 ทั้งหมดเป็นพื้นที่ที่สำหรับการจัดกิจกรรมสัมมนาอบรมโดยเฉพาะ ชั้นสามนี้จึงมีห้องประชุมหลาย ๆ ห้อง โดยเราแพลนไว้ว่า หนึ่ง เราต้องเทรนคนของเราในองค์กรก่อน จากนั้นเมื่อมีสินค้าใหม่เข้ามาเราก็อาจจะมีการเปิดตัวสินค้าโดยใช้สถานที่แห่งนี้เป็นที่จัดงาน หรือการแนะนำการใช้งานต่าง ๆ รวมถึงการจัดสัมมนาอบรมหัวข้อต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคตด้วย”

เป็นอีกคำยืนยันที่ถึงแม้ปี 2563 ท้าทายมากเพียงใด แต่ที่ โชว์รูม SoundDD.Shop พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าเรียบร้อยแล้ว

หากใครยังไม่สะดวกเดินทางไปชมที่ร้านโดยตรง สามารถเลือกชมสินค้าที่เว็บไซต์ www.SoundDD.Shop

แสดงความคิดเห็น