QSC K.2 SERIES
Powered Loudspeaker

ออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบหรูและใช้วัสดุชั้นดีเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนทาน ใช้ได้กับทุกสภาพอากาศ พร้อมด้วยประสิทธิภาพการใช้งานที่ครบถ้วนกับแอกทีฟลำโพง K. 2 Series จากแบรนด์คุณภาพอย่าง QSC ที่ออกแบบเพื่อใช้งานได้ทั้ง Main PA และ Floor Monitor จึงปรับใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นลงตัวกับทุกงาน ไม่ว่าจะเป็นงานบันเทิง เครื่องเช่า งานโพรดักชัน หรือแม้แต่งานติดตั้ง

K. 2 Series มาพร้อมกับเทคโนโลยี DMT (Directivity Matched Transition) ที่ช่วยให้องศาการตอบสนองการกระจายเสียงสม่ำเสมอ ทั้งทิศทางของการกระจายเสียงและความราบรื่นของเสียงมีความแม่นยำ ทำงานได้ดีกับทุกช่วงความถี่อะคูสติก มีซาวนด์ที่ประสานกันระหว่างเสียงโลว์และไฮได้เรียบเนียน ให้พลังเสียงเฉลี่ยกระจายครอบคลุมพื้นที่ได้อย่างสมบูรณ์

ออนบอร์ดมิกเซอร์ 3 แชนเนล

K. 2 Series มีดิจิทัลมิกเซอร์ 3 อินพุตอยู่ในโมดูล โดยคอนเนกเตอร์อินพุต A และ B เป็นแบบคอมโบแจ็ก เพื่อรองรับทั้ง XLR/TRS และยังมี XLR Loop-thru Output เพื่อโยงสัญญาณไปยังระบบเสียงอื่น อินพุต A รองรับสัญญาณได้ 2 แบบ คือ Mic/Line ส่วนอินพุต B ก็เช่นเดียวกัน แต่ Mic จะเป็นแบบไฮ-อิมพีแดนซ์ (HI-Z/LINE) เหมาะกับการใช้กับเครื่องดนตรี เช่น กีตาร์ เป็นต้น ส่วน อินพุต C เป็นปลั๊กอินพุตแบบ TRS ขนาด 3.5 มม. เชื่อมต่อสัญญาณเข้ากับ
สมาร์ตโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ และเครื่องเล่น MP3 เป็นต้น โดยทั้ง 3 อินพุตสามารถปรับเกนได้อย่างอิสระ DSP ประสิทธิภาพสูง ระดับมืออาชีพ

QSC ใส่ DSP คุณภาพสูงเอาไว้ใน K. 2 Series อย่างสมบูรณ์ ตั้งแต่ค่าสำเร็จเบื้องต้นจากโรงงาน ที่จะช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น โดยมีให้เลือกใช้ถึง 11 Preset ตั้งแต่ Default, Live, Live Bright, Dance, Stage Monitor 1, Stage Monitor 2, AC Guit/VOX, Bass Amp, Hand Mic, Mic Head และ Studio Monitor ส่วนในโหมด Sub Menu เป็นโหมดเพื่อเซตค่าของระบบ HPF ให้ตรงกับการใช้งาน K. 2 Series ร่วมกับตู้ซับวูฟเฟอร์ของ QSC ทั้ง K-Sub, KW Sub หรือ KLA Sub

ส่วนการปรับเอฟเฟกต์ต่าง ๆ อย่าง Delay รุ่น K. 2 Series ก็ปรับได้ที่ระยะ 0–34 เมตร เพื่อหน่วงเวลาให้เหมาะกับลำโพงที่ตั้งเสริมด้านหลังด้าน EQ ก็ปรับแต่งด้วย 4Band Parametric Equalizer แต่ละแบนด์ความถี่เซตค่าได้ทั้ง dB ค่า Hz และค่า Q

ส่วนอื่น ๆ ก็มี เช่น การแสดงเวอร์ชันของเฟิร์มแวร์ที่ใช้งานอยู่, Save Scenes เพื่อบันทึกค่าการปรับแต่งที่ได้ตั้งไว้, Recall Scenes เพื่อเรียกค่าที่บันทึกกลับมาใช้งาน, LED เพื่อเลือกรูปแบบการแสดงผลของหลอด LED เพื่อแสดงผลด้านหน้าหรือหลังตู้, Contrast ปรับความเข้มของแสงหน้าจอ เพื่อให้เหมาะกับแสงแวดล้อมภายนอก และ Factory Reset เพื่อรีเซตค่าทั้งหมด เพื่อกลับไปเริ่มต้นที่ค่าเดิมจากโรงงาน

การแสดงผลผ่านของ K. 2 Series จะมีจอดิจิทัลมัลติฟังก์ชันแบบ Monochrome LCD Display 1.75 นิ้ว สำหรับแสดงการควบคุมและเลือกฟังก์ชันลำโพง รวมถึงการปรับแต่ง Cross-over, EQ,
Delay และ Preset Contours พร้อมด้วย LED แสดงผลตั้งแต่ Power LED ที่มีทั้งหน้าตู้และหลังตู้ Input Signal x 3, Input A Mic เมื่อเลือก LED และ Input B Hi-Z เมื่อเลือก LED, Limiter Active LED

2,000 วัตต์ เพาเวอร์โมดูล

เพื่อรองรับการใช้งานที่มีการเคลื่อนย้ายเป็นประจำ K. 2 Series จึงบิลต์อินเพาเวอร์แอมป์ไว้ในโมดูลเดียว ซึ่งเป็นเพาเวอร์แอมป์คลาส D ที่ให้เสียงสะอาด สัญญาณรบกวนต่ำ มีพลัง น้ำหนักเบา ประสิทธิภาพสูง ความร้อนต่ำ ให้กำลังเอาต์พุตสูงสุด (แบบ 2 ทาง) ที่ 1,800 วัตต์ (LF) และ 225 วัตต์ (HF) ระบบป้องกันครบ พร้อมพัดลมระบายอากาศที่ปรับความเร็วได้ไม่ให้เกิดเสียงรบกวน ระบบไฟอินพุตเป็นแบบสวิตชิงเพาเวอร์ซัปพลาย Universal Power Supply ที่รองรับไฟอินพุตตั้งแต่ 100–240VAC/50–60Hz

K. 2 Series เพื่อทุกการใช้งาน

K. 2 Series ออกแบบให้มีรูปแบบการใช้งานที่มีความยืดหยุ่นสูง รองรับการใช้งานได้หลากหลาย ทั้งแบบตั้งขาตั้ง Speaker Stand แบบเสียบเสา เมื่อใช้งานโดยการเสียบขาตั้งหรือแบบซับแซทเทิลไลต์ ออกแบบให้มีองศาการกระจายเสียง 2 ระดับ คือ การพุ่งตรง และหน้าตู้กดลงต่ำ 7.5 องศา เมื่อต้องติดตั้งลำโพงอยู่ในตำแหน่งที่สูงกว่าผู้ฟัง และยังช่วยให้ปัญหาการสะท้อนจากผนังด้านหลังลดลงด้วย หรือเพื่อวางนอนเป็นลำโพงมอนิเตอร์ ก็ออกแบบองศามาให้อย่างเหมาะสมทั้ง 3 รุ่น และยังสามารถใช้งานแบบยึดติดตั้งถาวรกับผนังเพดาน หรือโครงแขวนแบบชั่วคราว ก็ทำได้ด้วยอุปกรณ์แขวน-ยึดที่ออกแบบมาอย่างแข็งแรง

K. 2 Series กับ 3 รุ่นใช้งาน

K. 2 Series ออกแบบให้เลือกใช้งานทั้งหมด 3 รุ่น คือ K8.2, K10.2 และ K10.2

K8.2 เป็นลำโพง 2 ทาง ที่ใช้ไดรเวอร์โลว์ 8 นิ้ว ตอบสนองความถี่ (-6dB) 59Hz-20kHz ค่า Max SPL (1m): 128dB peak และ 122dB continuous องศากระจายเสียง 105 องศา น้ำหนัก 12.2 กก.

K10.2 เป็นลำโพง 2 ทาง ที่ใช้ไดรเวอร์โลว์ 10 นิ้ว ตอบสนองความถี่ (-6dB) 56Hz-20kHz ค่า Max SPL (1m): 130dB peak และ 124dB continuous องศากระจายเสียง 90 องศา น้ำหนัก 14.5 กก.

K12.2 เป็นลำโพง 2 ทาง ที่ใช้ไดรเวอร์โลว์ 12 นิ้ว ตอบสนองความถี่ (-6dB) 50Hz-20kHz ค่า Max SPL (1m): 132dB peak และ 126dB continuous องศากระจายเสียง 75 องศา น้ำหนัก 17.7 กก.

ไดรเวอร์ไฮทั้ง 3 รุ่น เป็นคอมเพรสชันไดรฟไดอะแฟรมทำจากไทเทเนียมที่มีขนาดคอมเพรสชันไดรฟ 1.4 นิ้ว

รายละเอียดเพิ่มเติม สอบถาม
บริษัท เครื่องเสียง จำกัด
โทร. 0 2715 0970 ถึง 4

แสดงความคิดเห็น