ODD Light & Sound เชียงใหม่

ช่างอ๊อด เชียงใหม่ (ธินกรณ์ สุวรรณไตย์) เจ้าพ่อเครื่องงานบูทในจังหวัดเชียงใหม่ จากอดีตเจ้าหน้าที่บริษัท อี-เมอร์แชนท์ จำกัดตำแหน่ง Support / Service ดูแล Network ของทุกธนาคาร ดูแลระบบ POS (Point Of Sale) ของห้าง Discount Store ทุกห้างฯ ในขณะนั้นใช้เวลาว่างเว้นจากการทำงานโดยการรับทำงานเครื่องเสียงและงานดนตรีเป็นงานอดิเรก ปัจจุบันได้ลาออกจากงานประจำ มาทำอาชีพบริการและให้เช่าเครื่องเสียงอย่างเต็มตัว โดยจดทะเบียนพาณิชย์ในนาม ห้างหุ้นส่วนสามัญ ช่างอ๊อด มิวสิค แต่ก่อนที่จะมาทำอาชีพเครื่องเสียงอย่างเต็มตัว ก่อนหน้านั้นก็ได้ทำงานเป็นเด็กในห้องซ้อมดนตรี และคอนวอยของเครื่องเสียงเจ้าใหญ่ ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่มาก่อน

ช่างอ๊อด เชียงใหม่ รับงานอีเวนท์ทุกประเภท โดยได้ชื่อว่าเป็นเจ้าพ่องานบูทตัวจริงเสียงจริงในจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ว่าจะงานเล็กหรืองานใหญ่สามารถเรียกใช้บริการจากช่างอ็อดได้ตลอดเวลา “ในการออกไปทำงานในแต่ละครั้ง เราจงทำงานให้ได้มาตรฐานเดียวกันทุกงาน ไม่ว่างานนั้นจะเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ หรือได้ค่าจ้างมากหรือน้อย หรือบางทีไม่ได้เลย เพราะนั่นมันหมายถึงคุณภาพของตัวเรา เพราะลูกค้าที่จะเรียกใช้งานเรามีอยู่รอบตัวเราเต็มไปหมด การทำงานออกมาให้ดี อยู่ตลอด และเสมอต้นเสมอปลาย นั่นหมายถึง ใบประกาศนียบัตรที่ติดตัวเราไปตลอดซึ่งเราสามารถเอาไปการันตี ในการขายงานแต่ละงานได้โดยง่าย

“งานเครื่องเสียง เป็นงานที่สนุก เป็นงานที่มอบความสุขให้คนอื่น ฉะนั้น ในการทำงานแต่ละงาน เราต้องทำให้ตัวเองมีความสุขกับงานเสียก่อน งานนั้น ๆ จึงออกมาดี สิ่งที่เป็นภัยกับงานเครื่องเสียงมากที่สุด น่าจะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ฉะนั้นถ้าเว้นได้ เราก็มีสติครบถ้วนเพื่อรันคิวงานตั้งแต่โชว์เปิด ไปจนจบโชว์”

ชุดลำโพงของช่างอ๊อด เชียงใหม่ โดยส่วนใหญ่ เลือกใช้ PS-15 ยี่ห้อ SEER ด้วยเหตุผลด้านการพลิกแพลงในการใช้งานได้หลายอย่างเช่น เอาไป Hang เป็น PA ก็ได้ ปักเสาทำเป็นงานอีเวนท์ก็ได้หรือแม้กระทั่งเอาไปเป็นมอนิเตอร์ ส่วนเพาเวอร์แอมป์ใช้ A&J AUDIO รุ่น 3000VZ ทั้งเซ็ตรวมไปถึงอุปกรณ์โปรเซสเซอร์ที่เห็นหัวใจทั้งระบบก็คือ A&J รุ่น DxDrive-480 ในส่วนของบอร์ดตัวหลัก ๆ ใช้ Digital YAMAHA 02R สำหรับแบนด์สเกลใหญ่ ถ้าเป็นอะนาล็อกก็เป็น YAMAHA เช่นกันในตระกูล MG-Series

ติดต่อ ช่างอ๊อด เชียงใหม่ 081-783-8011 E-mail : thinnakorn_su@hotmail.com

 

แสดงความคิดเห็น