ตะลุยโฮจิมินห์
สำรวจลำโพงแบรนด์ดังระดับโลก
DEMO PROSOUND VIETNAM 2018

สกู๊ป On Field ฉบับนี้ กองบรรณาธิการนิตยสารซาวด์ไดเมนชั่นขอพา ผู้อ่านไปเที่ยวชมบรรยากาศงานระบบเสียงในต่างประเทศกันบ้าง ที่งาน Demo PROSOUND in VIETNAM 2018 โฮจิมินห์ เวียดนาม อีกหนึ่งงานใหญ่ที่เริ่มเป็นที่หมายตาของลำโพงแบรนด์ดังระดับโลก

ที่ว่า “ใหญ่” นั้นคือ เป็นงานระดับภูมิภาคอาเซียนที่รวมลำโพงระดับ Pro Sound แบรนด์ระดับโลกมาร่วมเดโมที่เดียวกันถึง 12 แบรนด์ และอีก 17 แบรนด์ชั้นนำมาร่วมออกบูธกันอย่างหนาตา

ทำไมถึงต้องไปที่นั่น? ก่อนตอบคำถามนี้ ต้องขอขอบคุณผู้นำทางชักชวนและสร้างแรงบันดาลใจในงานครั้งนี้คือ พี่ป๊อก มิสเตอร์ทีม-สุทัศน์ ก่อเกียรติ และพี่โญ-ภิญโญ บุญปราณีวงศ์ ซึ่งเห็นสองชื่อนี้ก็น่าจะรู้ได้ทันทีว่า หนึ่งแบรนด์ Pro Sound ระดับโลกที่เข้าร่วมงานนี้ย่อมมีลำโพง NEXO เข้าร่วมแสดงศักยภาพแห่งพลังเสียงด้วยอย่างแน่นอน

 

สำหรับการไปครั้งนี้ของ Sound Engineer ทั้งสองท่านจากเมืองไทยได้รับเชิญจากทางบริษัทผู้ผลิตลำโพง NEXO ให้เป็นผู้ทำการอะไลน์เมนต์และเซตอัปลำโพงไลน์อาร์เรย์ของ NEXO รุ่น STM ที่นำมาทำการเดโมในงานนี้เป็นวาระพิเศษ ภายใต้การดูแลเป็นอย่างดีจาก Ms. Linh ผู้บริหาร BAO DUONG Co., Ltd. ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่าย NEXO ในเวียดนาม

ทั้งนี้คุณลินยังได้ดูแลด้านการตลาดให้กับ AUDIOFOCUS และผลิตภัณฑ์ระบบเสียงชั้นนำในอีกหลายแบรนด์

รู้จักงานกันก่อน-เวียดนามไม่ธรรมดา

Demo PROSOUND in VIETNAM 2018 จัดขึ้นเป็นปีที่สองแล้ว ที่สนามกีฬาควอนคู 7 (Quan Khu 7 Stadium) เมืองโฮจิมินห์ เวียดนาม เมื่อวันที่ 22-23 มีนาคมที่ผ่านมา นำทีมจัดงานโดย Tan Huu Tai Co., Ltd. มีวัตถุประสงค์สั้น ๆ ง่าย ๆ ก็คือ เพื่อให้ระบบเสียงระดับ Pro Sound เป็นที่รู้จักกันมากขึ้นในวงการเสียงของเวียดนาม จากความตั้งใจนี้ทำให้บรรดาตัวแทนจำหน่ายแบรนด์ต่าง ๆ สนใจให้การสนับสนุนจัดงานพร้อมหน้าพร้อมตา

หลังจากประสบความสำเร็จตั้งแต่ปีแรก ทางกลุ่มผู้ประกอบการระบบเสียงเวียดนามจึงไม่รอช้า สานต่อสู่ปีที่สองทันที ด้วยสโลแกนที่ว่า “Together We Win” โดยมีแบรนด์ดังระดับโลกร่วมงานถึง 29 แบรนด์ โดยเฉพาะเดโมเป็นการพบกันถึง 12 แบรนด์ ภายในงานจัดให้มีทั้งบูธแสดงสินค้าและจำหน่ายของมือสอง ภาคกลางคืน คอนเสิร์ตโชว์แสง เสียงเต็มรูปแบบ

ด้านสถานที่ถือว่าสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยปีนี้ยังคงเป็นสนามกีฬาควอนคู ซึ่งเป็นสนามกีฬาขนาดใหญ่ อยู่ไม่ไกลจากสนามบิน Tan Son Nhat International Airport สามารถรองรับผู้ชมได้มากถึง 25,000 คน และเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปด้วย เพราะผ่านงานใหญ่ระดับชาติมาแล้วมากมาย อาทิ เอเชียนเกมส์ปี 2003, AFC Asian Cup 2007 รวมถึงคอนเสิร์ตใหญ่ ๆ ของศิลปินต่างประเทศ อย่างเช่น Rain ก็เคยมาจัดคอนเสิร์ตที่สนามกีฬาแห่งนี้ถึง 2 ปีซ้อน นอกจากนี้ก็ยังมี Backstreet boy, David Archuleta และอีกหลายศิลปินที่เลือกสนามแห่งนี้เป็นอันดับต้น ๆ ในการจัดแสดงคอนเสิร์ต

Pro Sound Vietnam 2018Together We Winอลังแค่ไหนดูบรรยากาศ Live แบบชิมลางเบา ๆ กันไปก่อนนะครับ

โพสต์โดย Sound Dimension Magazine เมื่อ 22 มีนาคม 2018

อ่านต่อฉบับเต็ม

กรุณาเข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน สมัครสมาชิกฟรี!!

แสดงความคิดเห็น